Hotline: 0934.682.133
Sau đây, luật Toàn Long tư vấn cho bạn quy định pháp luật về trình tự, thủ tục và hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một việc làm cần thiết của các doanh nghiệp, giúp ngăn chặn được khả năng xâm nhập thị trường của các nhãn hiệu trùng lặp hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn dùng cho sản phẩm cùng loại của các đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, đăng ký nhãn hiệu độc quyền có thể tạo lập và duy trì được chất lượng cảm thụ riêng so với các nhãn hiệu cạnh tranh và xác lập được một lợi thế pháp lý trên thương trường. 
 

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (02 bản sao).

2. Tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

3. Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký (02 bản - kích thước không nhỏ hơn 15x15mm và không lớn hơn 80x80mm).

4. Danh mục sản phẩm dịch vụ mà các bạn cần đăng ký, lưu ý: danh mục sản phẩm dịch vụ này phải tuân thủ theo đúng bảng phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đã quy định.

5. Giấy ủy quyền tham gia đăng ký nhãn hiệu độc quyền nếu bạn nhờ các tổ chức đại diện đứng ra đăng ký.

6. Chứng từ nộp phí, lệ phí .

7. Miễn phí tra cứu đơn: Để xác định khả năng Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có thể tương tự hay trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam hay chưa, Nhãn hiệu của quý doanh nghiệp sẽ được tra cứu hoàn toàn miễn phí. Trong vòng 02 ngày sẽ có kết quả bằng văn bản và các đối chứng cụ thể.

Quá trình theo dõi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

- Trong vòng 05 ngày, sẽ nhận được Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của Cục SHTT ghi rõ số đơn và ngày ưu tiên.

- Tròng vòng từ 02 - 03 tháng, sẽ nhận được thông báo Đơn hợp lệ của Cục SHTT: Quá trình này sẽ được xem xét về tính hợp lệ của đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận hợp lệ thì sẽ nhận được quyết định chấp thuận hợp lệ về mặt hình thức đơn. Nếu đơn có sai sót sẽ nhận được thông báo thẩm định hình thức đơn, theo đó, bạn phải sửa chữa những lỗi sai trong vòng một tháng.

- Khi quá trình thẩm định đơn được chấp thuận sẽ chuyển sang quá trình đăng công báo: các thông tin về nhãn hiệu sẽ được đăng công báo trên số công báo của Cục SHTT (sau 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ).

- Thẩm định nội dung: Cục SHTT xem xét và đánh giá các điều kiện của nhãn hiệu có đảm bảo yêu cầu hay không.

- Trong thời hạn từ 09 - 12 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, Cục SHTT sẽ ra quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký hàng hóa.

- Thời gian có hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là 10 năm và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam (có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm).

Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền mà không muốn mất nhiều thời gian đi lại và chờ đợi lâu, hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi, nhân viên tư vấn Luật Toàn Long sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho quý doanh nghiệp và giúp quý doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký.


Mọi thắc mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ Luật Toàn Long để được chuyên viên tư vấn miễn phí qua tổng đài 
043.5191.230

No Comments

Ý kiến phản hồi

hinhanh

Tư vấn trực tuyến

team8
Mr Long - Tư vấn đầu tư

mr.long - 0934.682.133

luattoanlong@gmail.com
team8
Ms Châm - Dân sự - hình sự

- 0936.324.323

luattoanlong@gmail.com
team8
Mr. Phùng - Công chứng

- 0936.636.623

luattoanlong@gmail.com
team8
Ms. Hà Linh - Doanh nghiệp

doanhnghiep - 0902.264.363

luattoanlong@gmail.com
team8
Mr. Quý - Giấy phép

- 0906 284 263

luattoanlong@gmail.com
LUẬT TOÀN LONG