Hotline: 0934.682.133
Theo cáo trạng, kết luận điều tra, thì những lời khai ngay từ đầu bước vào phiên tòa xét xử hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng, đã khác hoàn toàn. Một câu chuyện “tình, tiền” được chính bị cáo Phương Nga phơi bày ngay tại tòa, lời khai của bị cáo như bị đè nén bấy lâu nay, nay có cơ hội bùng phát, vậy hợp đồng tình ái giữa hoa hậu và đại gia liệu có hợp pháp?
Trong phiên xử ngày 21/9 thì Phương Nga nói rằng bị cáo và bị hại có “hợp đồng tình ái” trị giá 16.5 tỷ (Nga có lăn tay), hợp đồng có điều khoản “Nga phải quan hệ tình cảm 7 năm với bị hại”.
Bị cáo Dung nói hợp đồng có thật, nhưng quan hệ giữa bị hại và Nga đổ vỡ nên bị hại đã biến hợp đồng thành đó thành mua bán nhà để vu cho Nga tội lừa đảo.
Xin luật sư cho biết vậy nếu lời khai của Nga, Dung là đúng sự thật thì “hợp đồng tình ái” có hợp pháp hay không?
Luật sư trả lời:
Trước hết đây là lời khai một phía từ hoa hậu “Phương Nga” nên chưa thể khẳng định hợp đồng tình cảm này có thật hay không? Phương Nga cũng chưa chính thức đưa ra “bản hợp đồng” này để làm chứng cứ xác thực lời khai của mình. Đây là một trong những yếu tố để Tòa án nhân dân TP.HCM trả hồ sơ để Viện kiểm sát để điều tra bổ sung.
Hợp đồng tình ái” là trái quy định của pháp luật Việt Nam.
Trong trường hợp lời khai của Nga là đúng sự thật.
Theo quy định của Pháp luật Việt Nam thì không có quy định nào về “hợp đồng tình ái”.
Nếu coi đây là một “hợp đồng dân sự” thì nó đã vi phạm nguyên tắc giao kết hợp đồng dân sự theo quy định tại Điều 389 BLDS 2005.
Bởi lẽ, tình cảm là thứ xuất phát tự nguyện từ bản thân của hai phía. Không thể dùng tiền bạc, tài sản hay thậm chí là danh lợi để giao dịch. Như vậy, hành vi dùng 16,5 tỷ VNĐ để đổi lấy 07 năm quan hệ tình cảm với ông Cao Toàn Mỹ là trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc ta.
Chế tài xử lý về hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng.
Nếu lời khai của Nga là đúng sự thật và trong trường hợp Nga biết ông Mỹ đã có vợ và vẫn đồng ý chung sống và quan hệ tình cảm với ông Mỹ  thì ông Mỹ và Nga có thể bị xử phạt hành chính theo tại Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP:
“Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng; vi phạm quy định về ly hôn
1.     Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
2.     b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;..”
Ngoài ra, tùy vào mức độ có thể bị truy cứu TNHS theo quy định tại khoản 1 Điều 147 BLHS 1999:
“Điều 147. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng
1.     Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.”
 
 

No Comments

Ý kiến phản hồi

hinhanh

Tư vấn trực tuyến

team8
Mr Long - Tư vấn đầu tư

mr.long - 0934.682.133

luattoanlong@gmail.com
team8
Ms Châm - Dân sự - hình sự

- 0936.324.323

luattoanlong@gmail.com
team8
Mr. Phùng - Công chứng

- 0936.636.623

luattoanlong@gmail.com
team8
Ms. Hà Linh - Doanh nghiệp

doanhnghiep - 0902.264.363

luattoanlong@gmail.com
team8
Ms. Hạnh - Giấy phép

- 0906 284 263

luattoanlong@gmail.com
LUẬT TOÀN LONG