Hotline: 0934.682.133
Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là hình thức đầu tư trong đó nhà đầu tư nước ngoài được phép thực hiện dự án đầu tư qua hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hoặc doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật Doanh nghiệp và pháp luật có liên quan.

Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là hình thức đầu tư trong đó nhà đầu tư nước ngoài được phép thực hiện dự án đầu tư qua hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hoặc doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật Doanh nghiệp và pháp luật có liên quan.
Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư
Khi tiến hành thủ tục đầu tư lần đầu vào Việt Nam, người nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư, đồng thời là giấy đăng ký kinh doanh
Kể từ ngày 01/07/2015 Luật Đầu tư 2014 bắt đầu có hiệu lực. Căn cứ theo quy định của luật này, quy trình thành lập công ty 100% vốn nước ngoài thực hiện như sau:
I. Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài
Các tổ chức, công ty (hoạt động từ 1 năm trở lên) hoặc cá nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư theo hình thức thành lập công ty (công ty cổ phần, công ty liên doanh, công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên hoặc hai thành viên trở lên) tại Việt Nam.

 

II. HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN NƯỚC NGOÀI (04 bộ hồ sơ: 01 bản gốc, bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài thông dụng)
  1. Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư theo mẫu
  2. Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư do nhà đầu tư tự lập và chịu trách nhiệm. Nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư mà nhà đầu tư sử dụng để đầu tư và nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án.
Nhà đầu tư có thể nộp kèm:
  • Xác nhận số dư tài khoản đối với nhà đầu tư là cá nhân.
  • Báo cáo tài chính đối với nhà đầu tư là pháp nhân.
  1. Dự thảo điều lệ công ty tương ứng với từng loại hình công ty. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký:
  • Đối với công ty TNHH: Người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty, các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền
  • Đối với công ty cổ phần: Người đại diện theo pháp luật, các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập
Nội dung điều lệ phải đầy đủ theo quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp.
  1. Danh sách thành viên ứng với từng loại hình doanh nghiệp (theo mẫu I-8 hoặc I-9 của Quyết định1088/2006/QĐ-BKH ngày 21/9/2006 hoặc mẫu II-4 của Thông tư14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).
  2. Tài liệu xác nhận tư cách pháp lý của Nhà đầu tư:
- Đối với nhà đầu tư là cá nhân:
+ Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác còn hiệu lực (Điều 24 Nghị định43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ).
  • Đối với nhà đầu tư là pháp nhân:
+ Áp dụng cho hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần và công ty Hợp danh: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương.
+ Áp dụng cho hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liêu tương đương khác của chủ sở hữu công ty (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước).
Đối với tài liệu của tổ chức nước ngoài thì các văn bản trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ).
  1. Quyết định ủy quyền/ văn bản ủy quyền của nhà đầu tư cho người được uỷ quyền đối với trường hợp nhà đầu tư là tổ chức và Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng) một trong các giấy tờ cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền.
  2. Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài (Tham khảo Điều 54 Nghị định108/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006).
  3. Trường hợp dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước thì phải có văn bản chấp thuận việc sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.
Ngoài ra, nhà đầu tư cần cung cấp:
- Văn bản chứng minh quyền sử dụng hợp pháp trụ sở doanh nghiệp (hợp đồng thuênhà/văn phòng hoặc thuê nhà/văn phòng của tổ chức có chức năng cho thuê nhà/văn phòng hợp pháp).
- Hồ sơ năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư.
 Mọi thắc mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ Luật Toàn Long để được các chuyên viên tư vấn miễn phí qua tổng đài 
19006208

No Comments

Ý kiến phản hồi

hinhanh

Tư vấn trực tuyến

team8
Mr Long - Tư vấn đầu tư

mr.long - 0934.682.133

luattoanlong@gmail.com
team8
Ms Châm - Dân sự - hình sự

- 0936.324.323

luattoanlong@gmail.com
team8
Mr. Phùng - Công chứng

- 0936.636.623

luattoanlong@gmail.com
team8
Ms. Hà Linh - Doanh nghiệp

doanhnghiep - 0902.264.363

luattoanlong@gmail.com
team8
Mr. Quý - Giấy phép

- 0906 284 263

luattoanlong@gmail.com
LUẬT TOÀN LONG