Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài bao gồm một số giấy tờ sau: Tờ khai đăng ký kết hôn; Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài; hộ chiếu…

Thành phần hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau đây:
– Tờ khai đăng ký kết hôn;
– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài
+ Giấy do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng; trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó.

thu-tuc-dang-ky-ket-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai

+ Nếu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế theo quy định tại Khoản 1 Điều 38 của Luật Hộ tịch chỉ có giá trị 6 tháng, kể từ ngày cấp.
– Hộ chiếu để xuất trình, nếu không thì có thể xuất trình giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú còn thời hạn của người nước ngoài.
– Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người có quốc tịch nước ngoài  không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình ( theo Khoản 1 Điều 38 Luật hộ tịch 2014).
– Bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn
+ Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp
+ Nếu là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó.

Hy vọng rằng sự tư vấn của Luật Toàn Long sẽ giúp Khách hàng lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của Quý khách hàng. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6208 để nhận được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!

Bình luận trên Facebook