Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất – dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương trọn gói

Ly hôn đơn phương là gì? Ly hôn đơn phương là việc chỉ có một bên là vợ hoặc chồng đồng ý ly hôn, tự nguyện ký vào đơn ly hôn. Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hòa giải ở cơ sở khi vợ, chồng có yêu cầu ly hôn.

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất – dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương trọn gói

Ly hôn đơn phương là gì? Ly hôn đơn phương là việc chỉ có một bên là vợ hoặc chồng đồng ý ly hôn, tự nguyện ký vào đơn ly hôn. Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hòa giải ở cơ sở khi vợ, chồng có yêu cầu ly hôn.

thu-tuc-ly-hon

 

Theo quy định của luật hôn nhân gia định 2014 sau khi Tòa án tiếp nhận đơn xin ly hôn đơn phương thì phải tiến hành hòa giải tại tòa án. Nếu hòa giải không thành, tòa án sẽ tiến hành thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật. Căn cứ chính để tòa giải quyết cho ly hôn đơn phương là: tình trạng hôn nhân trầm trọng, không thể kéo dài.

1. Hồ sơ ly hôn đơn phương

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
– Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);
– Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);
– Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);
– Đơn xin ly hôn (Theo mẫu) .

2. Nơi nộp hồ sơ ly hôn đơn phương

Người làm đơn xin ly hôn nộp tại tòa án nhân dân quận/huyện nơi thường trú của người ký đơn xin ly hôn.
Khi vụ án được xét xử, bị đơn có quyền và nghĩa vụ tham gia phiên tòa. Vậy trong trường hợp bị đơn không tham gia phiên tòa được thì thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương như thế nào?

3. Thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt

Trường hợp bị đơn không tham gia phiên tòa khi được tòa án triệu tập thì xử lý theo Điều 199 Bộ luật tố tụng dân sự (sửa đổi bổ sung năm 2011).
– Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, người đại diện phải có mặt; trường hợp có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.
Việc hoãn phiên tòa phải thông báo cho đương sự, người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự biết.
– Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai, đương sự, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, người đại diện phải có mặt phải có mặt tại phiên tòa, nếu vắng mặt không vì sự kiện bất khả kháng thì xử lý như sau: Bị đơn, nghĩa vụ liên quan, người có quyền lợi không có yêu cầu độc lập vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thì Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt họ;
Theo quy định  trên, khi Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà bị đơn vắng mặt tại phiên tòa thì vụ án ly hôn của vợ chồng sẽ được Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt bị đơn. Căn cứ để xác định thời hạn hoãn phiên tòa:
Có thể bạn quan tâm: Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài
Trường hợp Hội đồng Xét Xử quyết định hoãn phiên tòa theo quy định tại khoản 2 Điều 51, khoản 2 Điều 72, các điều 199, 204, 205, 206, 207, 215, khoản 4 Điều 230 và những trường hợp khác theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự , thì thời hạn hoãn phiên tòa sơ thẩm là không quá ba mươi ngày, kể từ ngày ra quyết định hoãn phiên tòa.

Mọi yêu cầu liên quan tới việc sử dụng dịch vụ, Quý khách vui lòng liên hệ với Luật Toàn Long tại Hotline: 0934.682.133 hoặc gửi email: luattoanlong@gmail.com để được hỗ trợ nhanh chóng!

 

Bình luận trên Facebook